Cách sử dụng ắc quy xe nâng mới đúng cách

Hướng dẫn sử dụng khi bạn mới mua ắc quy xe nâng.

Ắc quy xe nâng điện giá rẻ không phải là không chất lượng. Điều mà ắc quy có thể khẳng định được độ bền chính là khách hàng biết cách sử dụng. Hầu hết các hãng ắc quy đều có tuổi đời được đo bằng số lần sạc xả. Cơ bản nằm ở khoảng 1200-1400 lần sạc xả. Chúng tôi muốn giới thiệu cho quý khách hàng các thông tin cơ bản. Mong muốn khách hàng nắm được để biết cách sử dụng ắc quy xe nâng điện.

Hướng dẫn cơ bản về nguyên lý hoạt động .

Trong quá trình sử dụng xe nâng. Nếu quý khách không biết cách bảo quản ác quy đúng cách. Thì chẳng bảo lâu quý khách phải mua một bình ắc quy mới thay thế. Vì vậy, để tiết kiệm được một khoản chi phí và thể hiện sự chuyên nghiệp. Chúng tôi khuyên người lái xe hãy học nguyên lý hoạt động của ắc quy. bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nguyên lý hoạt động. Với ác quy mới mua, bạn để ý trên nắp bình sẽ có một tấm niêm phong nhỏ và một lỗ thoát hơi được đậy nút. Hãy nhớ chỉ khi đem ra sử dụng hãy mở nút đó.

Tiếp theo lấy 1,28g dung dịch điện phân H2SO4 loãng đổ vào các ngăn của ắc quy cho tới khi chạm vạch UPPER ghi ngoài vỏ bình. Sau đó chờ khoảng 12 phút cho dung dịch ngấm đều vào các tấm điện cực, chú ý bổ sung thêm dung dịch nếu thấy mức dung dịch bên trong bị giảm xuống, hoặc không đồng đều giữa các ngăn khi nào đều nhau thì thôi. Không nên lấy tỷ trọng dung dịch quá cao hoặc quá thấp, vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ bình ác quy của bạn.

Sạc ắc quy xe nâng điện giá rẻ thế nào cho đúng cách?

Quý khách hàng chỉ cần ghi nhớ công thức: Sử dung máy sạc bình có cường độ bằng 1/10 dung lượng ghi trên vỏ bình ác quy là được. Ví dụ: ác quy của xe là 12V- 5Ah thì chọn bình có dòng nạp 0.5A. Tương tự nếu ác quy có cường độ 12V-7Ah thì nạp bình 0.7A.

Thời gian nạp tốt nhất nên vào buổi tối sau khi hết ca. Quý khách lưu ý tuyệt đối không đậy nắp các ngăn bình khi nạp điện. Khi cắm các cực ác quy để nạp cũng nên chú ý. Tránh lắp sai cực của ác quy với máy nạp. Thông thường dây đỏ trên máy nạp sẽ kẹp vào cọc cực dương (+) của ắc quy và dây màu đen của máy nạp kẹp vào cực âm (-).

Trong lúc nạp điện, nhớ duy trì nhiệt độ ắc quy thấp hơn 500*C. Tránh nạp điện gần các nơi có nhiệt độ cao, nguồn lửa. Điều này rất dễ gây cháy nổ do khí H2 thoát ra. Khi nạp đầy điện, nhớ kiểm tra lại mức dung dịch trong các tấm ngăn. Nếu dưới vạch UPPER thì bổ sung cho bằng. Cuối cùng đậy các nút bình, vệ sinh bình phía bên ngoài bằng nước, lau khô ráo trước khi lắp lên xe. Chỉ vậy thôi, quá đơn giản để bảo vệ bình ắc quy xe nâng điện giá rẻ của mình được bền lâu đúng không ạ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

Address: Lô số 7, Đền Lừ 3, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Email: dungnamik@gmail.com

Gọi tư vấn : 0932578688

Nội dung khác

0932578688

ĐK tư vấn, báo giá