Lưu ý khi vận hành xe nâng đúng trọng tải.

Lựa chọn trọng tải phù hợp khi vận hành xe nâng đúng cách.

Khi vận hành một chiếc xe nâng. điều cần thiết là bạn phải đảm bảo rằng bạn không bị quá tải. vì điều này có thể dẫn đến một tình huống cực kỳ nguy hiểm. Hơn 100.000 người bị thương do sử dụng xe nâng không đúng cách . và 100 trường hợp tử vong đáng kinh ngạc được báo cáo hàng năm ở Mỹ. thông qua việc sử dụng xe nâng không chính xác.

Trong nhiều trường hợp, xe nâng quá tải là tác nhân chính gây ra những tai nạn này và đáng buồn là hầu hết các tai nạn và thương tích này có thể tránh được nếu người vận hành tính toán công suất tải của máy trước khi sử dụng.

Thứ Nhất – Xác định vị trí bảng dữ liệu.

Nên đặt bảng ngày trước khi sử dụng và thường có thể được tìm thấy trên nắp máy. ngay bên cạnh ghế điều hành. Bạn nên chắc chắn rằng bạn tìm kiếm một tấm hình chữ nhật. Nó được phủ bằng các con số sẽ đưa ra các giới hạn trọng lượng và chiều cao khác nhau. đây là nơi bạn có thể xác định vị trí dữ liệu để tính toán khả năng tải và chiều cao của nó. Vì lý do an toàn, ngày không thể và không bao giờ bị xóa hoặc thay đổi vì bất kỳ lý do nào. Dẫn tới người vận hành khi điều khiên xe nâng 3 tấn mà kiện hàng 3,5 tấn.

 

Thứ Hai – Trung tâm tải ( tâm đặt tải ).

Trước khi nâng tải trọng lên xe nâng của bạn để vận hành xe nâng đúng cách. Trước tiên hãy xác định trọng tâm tải trọng của vật liệu bạn đang cố gắng nâng. Công suất sẽ thay đổi khi tải được nâng lên hoặc dĩa đã nghiêng về phía trước. Trung tâm tải trọng càng xa từ phần còn lại phía sau, khả năng nâng của bạn sẽ càng thấp. Hãy nhớ không bao giờ vượt quá giới hạn năng lực. bạn luôn có thể xem biểu đồ trên bảng dữ liệu. để bạn tham khảo hiển thị các trung tâm tải khác nhau và độ cao khác nhau.

Thứ Ba – COG

Bạn nên hiểu tam giác ổn định của xe nâng. Bạn sẽ có thể tạo thành tam giác này bằng cách vẽ một đường thẳng giữa các bánh trước. Sau đó, từ cuối các đường đó. bạn sẽ có thể vẽ một đường thẳng đến trung tâm của trục sau. Điều này được gọi là tam giác ổn định.

Khi xe nâng trống hàng. ‘tâm trọng lực còn được gọi là COG, sẽ nằm trong tam giác này gần đầu sau của trục xe. Khi tải được nâng lên, COG di chuyển về phía trước. Do vậy khi xe nâng rẽ phải hoặc trái.

Nếu trong bất kỳ tình huống nào, COG đi ra ngoài tam giác, máy sẽ bị lật. vì vậy đây là một chỉ báo tốt về tải trọng trên xe nâng của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng được đào tạo đầy đủ trước khi vận hành xe nâng đúng cách . Đây chính là điều kiện bắt buộc cho an toàn lao động trong nhà máy.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn :

Công ty cổ phần xe nâng SANA Việt Nam là đơn vị nhập khẩu xe nâng Nhật Bản đã qua sử dụng. Với phương châm cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý. Tất cả sản phẩm khi mua đều có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu. Sản phẩm bán ra được bảo hành từ 06 tháng đến 1 năm tùy vào % giá trị xe.

Liên hệ mua hàng : Công ty cổ phần xe nâng SANA Việt Nam.

Lô số 7, Đền Lừ 3, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline : 0932578688

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

Address: Tầng 4, Tòa nhà Thành Công, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dungnamik@gmail.com

Gọi tư vấn : 0932578688

Nội dung khác

0932578688

ĐK tư vấn, báo giá