Quy trình thay dầu máy cho xe nâng- sửa xe nâng dầu

1.Quy trình bảo dưỡng cấp định kỳ cho xe nâng.

Sửa xe nâng dầu là công việc đòi hỏi chi phí rất lớn. Do vậy việc bảo dưỡng xe nâng là điều rất quan trọng. Nếu quý khách hàng thường xuyên bảo dưỡng thì xe nâng của quý khách sẽ hoạt động ổn định. Điều này giúp quý khách tiết kiệm được chi phí và thời gian sản xuất. Hiện nay nhiều khách hàng thường bỏ qua việc bảo dưỡng. Do tính chất công việc xe nâng hoạt động liên tục và người lái không để ý đến cách vận hành. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn một trong những quy trình bảo dưỡng. Đó là quy trình thay dầu máy cho xe nâng dầu.

2. Thời gian định kỳ thay dầu và cách thay dầu

sau một thời gian vận hành, dầu bôi trơn động cơ sẽ bị hết độ nhớt và có nhiều cặn bẩn. Do vậy Chúng ta phải tiến hành thay dầu định kỳ cho động cơ. Việc thay dầu đúng cách nhằm tiết kiệm chi phí và bảo vệ xe hoạt động tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có hai loại xe nâng dầu đó là xe nâng số sàn và xe nâng số tự động. Đối với xe nâng số sàn thì chúng ta thường sử dụng dầu động cơ 15w40. với xe nâng số tự động thì chúng ta sẽ thay dầu 10w40.

Bên cạnh đó nếu xe của chúng ta dùng đã lâu. Độ hao mòn lớn thì cũng có thể thay thế hết bằng dầu động cơ 15w40. Thời gian thay dầu cho xe nâng là 250h làm việc. hoặc 2 tháng sau định kỳ lần trước.

3.Quy trình thay dầu động cơ

Để thay dầu an toàn hoặc sửa xe nâng dầu chúng ta cần tiến hành tại nơi có vị trí kê kích cẩn thận. Tiến hành nâng toàn bộ thân xe bằng việc lùi xe để bánh xe phía sau lên vị trí cao hơn. Rồi tiến hành tắt máy, kéo phanh tay. Chèn gỗ vào vị trí bánh để tránh xe chuyển động. Sau đó dùng 1 chiếc xô hoặc chậu nhỏ đưa xuống dưới gầm xe. Tiến hành mở ốc xả dầu dưới đáy động cơ. Sau khi dâù đã được thay hết, chúng ta tiến hành vặn lại ốc xả dầu. sau đó dùng bộ dụng cụ đo dầu để đong đủ số lượng dầu vào động cơ. Đối với dòng xe 2.5 đến 3 tấn thì chúng ta sẽ đổ từ 7-8 lít dầu tùy hãng xe. Để cẩn thận thì chúng ta tiến hàng kiểm tra qua thước thăm dầu.

Dầu sau khi được thay cần cho vào can lọ cất cẩn thận và bàn giao cho đơn vị thu hồi. Hiện nay việc xả thải chất thải nguy hại ra môi trường rất nguy hiểm. Do vậy quý khách hàng hết sức chú ý về vấn đề này.

video hướng dẫn bảo dưỡng định kỳ cho xe nâng.

4. Cần thuê đơn vị bảo dưỡng định kỳ hay sửa xe nâng dầu không.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận bảo dưỡng và sửa xe nâng dầu. Tuy nhiên quý khách hàng có thể cân nhắc việc tự bảo dưỡng hoặc thuê ngoài. Với kinh nghiệm nhiều năm làm về xe nâng cũ. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên thuê đơn vị dịch vụ để bảo dưỡng theo định kỳ. Điều này quyết định đến chuyên môn và an toàn cho doanh nghiệp. Trong quá trình bảo dưỡng thường phải được đào tạo để kiểm tra và xử lý an toàn cho xe. Khi các đơn vị dịch vụ có chuyên môn làm bảo dưỡng họ sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ xe. Điều này giúp phát hiện những hỏng hóc sắp tới để kịp thời thay thế. Giúp cho quá trình vận hành an toàn và xe hoạt động ổn định.

 

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

Address: Lô số 7, Đền Lừ 3, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Email: dungnamik@gmail.com

Gọi tư vấn : 0932578688

Nội dung khác

0932578688

ĐK tư vấn, báo giá